ChươngTrình Café Học Thuật Nhân Văn, Chủ Đề: Xã Hội Học Thi Pháp - Dòng Chảy Cuộc Đời

Sáng ngày 18/12/2015 tại Trung tâm sách Đại học, NXB ĐHQG-HCM (Địa chỉ: Tầng hầm khu nhà C, Trường ĐH KHXH&NV - Cơ sở Đinh Tiên Hoàng) TT TVHN&PTNNL phối hợp với TT Sách Đại học, NXB ĐHQG-HCM tổ chức chương trình Cà phê học thuật nhân văn, chủ đề: "Xã hội học thi pháp - Dòng chảy cuộc đời" do TS. Phạm Văn Quang - Giảng viên khoa Ngữ văn Pháp trình bày.

Cà phê học thuật nhân văn

Chủ đề: "Xã hội học thi pháp - Dòng chảy cuộc đời"
Thời gian: Từ 8h30 – 11h00, thứ 6, ngày 18/12/2015
Địa điểm: Trung tâm Sách Đại học, Tầng hầm khu nhà C, Trường ĐH KHXH&NV, Cơ sở Đinh Tiên Hoàng.
Diễn giả: TS. Phạm Văn Quang - Giảng viên khoa Ngữ văn Pháp, Trường ĐH KHXH&NV

Nội dung tóm tắt:
Dòng chảy cuộc đời được kết tinh từ những dữ kiện cuộc đời, nhưng đó cũng là những yếu tố biểu hiện rõ nhất ý thức của con người về chính mình. Ở một mức độ nào đó, nó sẽ cho phép chúng ta khám phá sự tương đồng giữa chủ thể và ý thức, tri thức về chính mình. Dòng chảy cuộc đời được nghiên cứu hiện nay như là một hiện tượng nổi bật trong việc đặt chủ thể trên một tầm mức giá trị ưu tiên. Trào lưu nghiên cứu dòng chảy cuộc đời khẳng định yếu tố chủ thể- tính luôn đóng vai trò nổi bật trong tiến trình tri thức về xã hội.

Chương trình gồm 2 phần:

Phần thứ nhất: Dòng chảy cuộc đời: từ thực hành xã hội đến hư cấu văn học trình bày các lĩnh vực thực hành xã hội của dòng chảy cuộc đời như là phương pháp nghiên cứu liên ngành trong khoa học xã hội và nhân văn, cụ thể trong các chuyên ngành nhân học, xã hội học, tâm lí học và sử học. Trình bày khái niệm dòng chảy cuộc đời một cách chuyên biệt ở phạm vi thể loại văn học.

Phần thứ hai: Chứng minh những hiện tượng lưu đày, vô xứ như là một hình thức giải lãnh thổ hóa để tiến đến quá trình tái thiết một căn cước mới hoặc thực hiện một sự nối tiếp. Không gian cho việc tái thiết căn cước có thể là không gian địa lí cụ thể như những quốc gia cư trú.

Vui lòng đăng ký trước cho BTC TẠI ĐÂY
VÀO CỬA TỰ DO

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp & Phát triển Nguồn nhân lực
Phòng C001B – ĐHKHXH&NV - số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1
Điện thoại: 08.66753567 - 0914592249
Email: huongnghiepnhanvan@gmail.com,
Website: nhanlucnhanvan.edu.vn
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.