Tập huấn dự án V2Work ToT5

TẬP HUẤN LẦN THỨ 5 CỦA DỰ ÁN V2WORK CHỦ ĐỀ “TOOLS FOR ENGAGEMENT THROUGH CAREER CENTRES”


Từ ngày 2/4 đến ngày 5/4/2019, tại Đại học Trà Vinh, đợt tập huấn thứ 5 cho lãnh đạo và nhân viên các trung tâm tư vấn hướng nghiệp của các đơn vị thành viên của dự án V2WORK “Nâng cao hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm tăng cơ hội việc làm và kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên sau khi ra trường” do Liên minh châu Âu tài trợ (Erasmus+ Programme) đã được tiến hành thành công và thuận lợi.


Chủ đề của đợt tập huấn này là “Tools for Engagement through Carrer centres” (tạm dịch: Những công cụ để gắn kết/tham gia thông qua các trung tâm việc làm). Các chuyên gia của đợt huấn luyện là các giáo sư đến từ trường Đại học Alicante, Coimbra và trường FH Joanneum.

Nội dung của đợt tập huấn bao gồm các chuyên đề về việc sử dụng một số công cụ hữu ích như phân tích thị trường để các trung tâm việc làm sử dụng hỗ trợ việc khởi nghiệp, cách sử dụng hiệu quả các công cụ phân tích chiến lược, tư vấn việc làm thế nào để sinh viên tìm việc tốt hơn,… Đặc biệt, có giới thiệu một số mô hình tốt để tham khảo như việc tổ chức ngày hội việc làm, tuần lễ hướng nghiệp, tọa đàm về các dịch vụ mới cho trung tâm việc làm, các dịch vụ online, cách nâng cấp website của trung tâm việc làm, cách thức xây dựng một khóa học online,…Đây chính là những công cụ quan trọng và thiết yếu để hoạt động của trung tâm việc làm đi vào chiều sâu và hiệu quả, chứ không đơn thuần chỉ là một trung tâm giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Đợt tập huấn có những nội dung thiết thực, cần kíp cho các trung tâm việc làm trường đại học trong bối cảnh có những đổi thay về thị trường lao động, về cách mạng công nghệ 4.0, về định hướng thị trường lao động tương lai,…Lãnh đạo và nhân viên các trung tâm việc làm sẽ có những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ từ các trường đại học Châu Âu để đổi mới, nâng cấp hoạt động của các trung tâm việc làm tại các đơn vị đại học thành viên dự án V2WORK.

Đơn vị tài trợ hy vọng những kiến thức trên sẽ được phổ biến đến các khoa, trung tâm và các đơn vị phục vụ sinh viên ở các trường.

Trong khuôn khổ của dự án, ngày họp điều phối viên (coordination meeting) lần 3 cũng đã diễn ra với việc tổng kết những hoạt động đã làm được của dự án tính đến thời điểm này, đồng thời đưa ra những hạn định cho các hoạt động tiếp theo như tổ chức ngày hội việc làm, tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên tại các trường và vòng quốc gia,… Cuộc họp điều phối viên còn có sự tham gia của các đơn vị liên kết như đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, VCCI, các công ty hỗ trợ cuộc thi như VinaCacao,…Các hoạt động của dự án rất gần với mục tiêu và các sự kiện mà sắp tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai như Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp chẳng hạn,… Điều đó cho thấy những mục tiêu của dự án trùng hợp với mục tiêu nâng cao ý thức và năng lực khởi nghiệp của sinh viên do Bộ Giáo dục chủ trương.Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.