Tập Huấn Chuyên Đề Speed Reading - Đọc Hiểu Nhanh Cho Cán Bộ Trẻ Và Sinh Viên

             Vào sáng ngày 21/5/2015 tại phòng D405, Chi đoàn 1 - Đoàn Cán bộ trẻ đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Speed Reading – Đọc hiểu nhanh” cho cán bộ trẻ, các bạn học viên cao học, sinh viên. 


             Diễn giả của chương trình là ThS. Trịnh Bảo Kim - Giám đốc điều hành/ Giảng viên hệ thống giáo dục APC toàn quốc. Chương trình đã thu hút hơn 30 cán bộ trẻ, các bạn học viên cao học, sinh viên, giảng viên trẻ trong Nhà trường đến tham dự.
             Bắt đầu chương trình bằng một trò chơi nhỏ nhưng không kém phần thú vị, diễn giả Kim đã thử tài trí nhớ của người tham dự bằng cách lướt qua hàng loạt những từ khóa, câu nói nổi tiếng chỉ trong vài giây, nhưng chỉ có một vài từ khóa hay một vài câu nhưng không trọn vẹn được người nghe lặp lại. Vậy làm thế nào để hệ thống và ghi nhớ được những thông tin ấy trong khoảng thời gian có hạn, câu trả lời đã được diễn giả giải đáp trong phần trình bày của mình với cách thức mỗi cá nhân tạo cho mình một TREE LIST.

            Tiếp sau đó, diễn giả đã Giới thiệu lịch sử khóa học; Thực trạng tiếp nhận thông tin hiện nay. Đặc biệt, tác giả đã mời một học viên của mình đến từ tỉnh Kon Tum thực hiện cách đọc hiểu nhanh ngay trong khán phòng, diễn giả cũng cho biết thêm rằng học viên này vừa kết thúc khóa học cách một vài tuần trước đó. Học viên hoàn thành 18 trang sách (A4) với thời gian 3’54’’. Thông qua đó diễn giả giới thiệu 3 kỹ thuật quan trọng của việc Đọc hiểu nhanh là kỹ thuật làm mềm sách; kỹ thuật lật trang; kỹ thuật chỉ tay.

           Cô Phan Đình Bích Vân – Giảng viên trẻ khoa Đô thị học - người đã chọn cuốn sách cũng như nắm khá rõ phần thông tin trong quyển sách nhận xét: “khả năng tóm tắt nội dung là 70%, mặc dù chuyên ngành anh này là sinh học, nếu anh có chuyên môn về kiến trúc, đô thị thì khả năng hiểu và khái quát nội dung sẽ lớn hơn rất nhiều”
               Như vậy, “Speed Reading – Đọc hiểu nhanh” là một trong những kỹ năng cực kỳ hữu ích cho việc đọc, nhất là trong môi trường học tập, nghiên cứu tại các trường đại học hiện nay. Mục tiêu chương trình “Speed Reading” mang lại đó là “ĐỌC HIỂU NHANH VÀ NHỚ LÂU”Các bạn có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký tham gia khóa học, vui lòng liên hệ:
Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp & Phát triển Nguồn nhân lực
Phòng C001B – Đại học KHXH&NV - số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: 08.66753567 – 0914.59.22.49
Email: huongnghiepnhanvan@gmail.com

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY


Cán bộ trẻ
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.