Cafe Học Thuật: "Phân Tích Số Liệu Định Lượng Với SPSS Và AMOS"

          Vào sáng ngày 27 tháng 8 năm 2015, tại phòng D.405, Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực đã tổ chức chương trình Cà phê học thuật nhân văn với chủ đề “Phân tích số liệu định lượng với SPSS và AMOS: quy trình, kỹ thuật và cách thức viết báo cáo số liệu”. Chương trình đã thu hút đông đảo SV, HVCH, NCS, và Giảng viên tham dự.

       Trong phần đầu, TS. Trần Anh Tiến nhấn mạnh để có thể truyền tải những phát hiện khoa học đến các nhà khoa học khác thì Cấu trúc của một báo cáo khoa học thường có khoảng 17 mục. Các mục cụ thể đó là Tiêu đề; Tóm tắt; Giới thiệu, Đóng góp và tính mới; Tổng quan, lý thuyết; Câu hỏi nghiên cứu, Mô hình phân tích ; Giả thuyết nghiên cứu; Phương pháp nghiên cứu; Kết quả nghiên cứu (phát hiện); Thảo luận; Kết luận ; Khuyến nghị; Giới hạn của nghiên cứu; Tài liệu tham khảo; Phụ lục. Sau đó, diễn giả đi vào trình bày từ nội dung chi tiết. 

      Phần tiếp theo, TS. Trần Anh Tiến tiến hành giới thiệu, hướng dẫn việc sử dụng chính xác, thành thạo và khả năng đọc dữ liệu từ SPSS và AMOS. SPSS và AMOS là 02 phần mềm hỗ trợ đắc lực cho các nhà nghiên cứu khoa học nói chung, các nhà nghiên cứu KHXH nói riêng, trong việc phân tích dữ liệu định lượng thu thập được từ các cuộc điều tra kinh tế - xã hội. Từ đó, góp phần nâng cao độ tin cậy và tăng tính giá trị của các kết quả phân tích trong đề tài nghiên cứu khoa học, mà thông qua khả năng đọc hiểu dữ liệu, nó còn giúp phát hiện những kết quả nghiên cứu mới...

Hình ảnh của chương trình:

                                                                                                                               
                                                                                                                                TT TVHN&PTNNLGóp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.