Khóa học về niềm tin và sự tử tế

Người trẻ cần có những điều gì để tự tin bước ra thế giới bên ngoài là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên hiện nay. Nhằm định hướng và giải đáp những thắc mắc trên, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp & Phát triển nguồn nhân lực, Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM và Câu lạc bộ (CLB) V.Gen Station tổ chức nên khóa học mùa hè năm 2017, với chủ đề “Người trẻ - hành trình ra thế giới”.
Trong lần thứ 2 tổ chức, Khóa học mùa hè đã thu hút hơn 200 sinh viên đăng ký tham gia. Trải qua 2 vòng tuyển chọn, đầu tiên là trả lời các câu hỏi do BTC đặt ra. Thứ hai là chia sẻ câu chuyện có thật của chính họ một cách cởi mở và chân thành nhất. BTC đã chọn được 50 sinh viên đến từ các trường ĐH khác nhau trên địa bàn TP. HCM và Hà Nội.


 Bà Nguyễn Phi Vân - 60 Cựu sinh viên tiêu biểu, chia sẽ chuyên đề Tự định vị bản thân

SV Lê Đinh Minh Tâm (sinh viên năm thứ tư, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM) Chủ nhiệm CLB V.Gen Station, thành viên Ban tổ chức (BTC) chia sẻ: “Khác với năm trước, Khóa học mùa hè năm 2017, không phải là khóa học về kỹ năng mà nó là một khóa học về thay đổi mô thức lãnh đạo cuộc sống của bản thân mỗi người. Cá nhân mình nghĩ rằng muốn thay đổi cuộc sống và bước ra ngoài thế giới, điều trước tiên là người trẻ phải hiểu được chính mình trước khi muốn hiểu và giúp đỡ người khác. Vì vậy, đối với khóa học này, chúng mình mong muốn sẽ “gieo” vào tiềm thức của mỗi học viên hai giá trị quan trọng nhất là niềm tin và sự tử tế.”

Khóa học mùa hè 2017, diễn ra hoàn toàn miễn phí từ ngày 24 – 29/07, với 9 buổi học nhằm giúp sinh viên hoàn thiện và trang bị thêm các kỹ năng sống và làm việc, cũng cố và phát triển tư duy, xây dựng tinh thần cống hiến, phụng sự cộng đồng. Mỗi buổi học kéo dài chừng 3 giờ đồng hồ, ở đó, 50 học viên sẽ cùng các vị khách mời khơi gợi, chia sẻ và thảo luận về một chủ đề nhất định, chẳng hạn như: Định vị bản thân, Làm chủ bản thân – Giáo dục và tự giáo dục; Luận bàn “Tư duy vì cộng đồng”; Sử dụng Ngôn ngữ cơ thể trong học tập và làm việc; Khám phá “Saigon Heritage”; Thiền định cho bạn trẻ; Kỹ năng cho người trẻ.


 SV thực hành trong chuyên đề Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Mỗi học viên tham gia vào khóa học đều có những câu chuyện riêng, điểm chung duy nhất của họ có lẽ là việc thiếu niềm tin vào bản thân. Chính điều này đã khiến họ cảm thấy “cô đơn” trong cuộc sống thực tại và thường chống lại cuộc sống bằng những suy nghĩ tiêu cực và những hành động sai lầm. Thấu hiểu được những điều đó, sau phần chia sẻ kinh nghiệm, các vị khách mời luôn đưa ra những trò chơi trải nghiệm mang tính tập thể nhằm giúp các học viên kết nối với nhau, mạnh dạn nói lên những cảm xúc thật và thừa nhận những mặt hạn chế của bản thân. Sau đó, họ sẽ cùng nhau ngồi lại để tìm ra phương cách xây dựng niềm tin vào bản thân từ chính những giá trị tốt đẹp nằm sâu bên trong mỗi con người.

“Mình quyết định bay từ Hà Nội vào TP. HCM để tham gia khóa học này bởi nó tập trung phát triển về những yếu tố con người mà mình đang cần. Đây thật sự là một khóa học rất đặc biệt vì nó tiếp cận vấn đề một cách đa dạng nhưng lại rất gần gũi. Trải qua các buổi học, mình đã biết cách để giữ bản thân ở trạng thái tích cực hơn đồng thời tiếp nhận các vấn đề theo cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn.” - Đoàn Khuê Anh Trang, du học sinh đến từ Lawrence University, USA, tâm sự sau khóa học.

 

Với Nhà nghiên cứu Nguyễn Thanh Lợi – diễn giả khóa học, phụ trách chuyên đề Khám phá “Saigon Heritage” chia sẽ thêm “Được trao đổi với các em về di sản Sài Gòn mới thấy sự hào hứng, sự khát khao tìm hiểu của người trẻ về những giá trị văn hóa truyền thống. Dẫu còn nhiều bở ngỡ, mộc mạc nhưng đó là cách người trẻ nói với nhau về di sản của tiền nhân. Họ không quay lưng, vấn đề là cách làm của chúng ta”.

Ngọc Biển

Box thông tin:

1. Trung tâm Tư vấn Hướng nghiệp và Phát triển Nguồn nhân lực , Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM được thành lập năm 2009, có nhiệm vụ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng trong sinh viên và cung ứng lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp và cũng là đơn vị hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên.

2. V. Gen Station chính thức ra mắt cộng đồng vào ngày 26/02/2017. Nó được xem như một tổ chức phi lợi nhuận do các bạn sinh viên đến từ nhiều trường ĐH trên địa bàn TP. HCM cùng chung tay lập nên. V. Gen Station thành lập dưới sự cố vấn của bà Nguyễn Phi Vân, thành viên sáng lập và phát triển Công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là Chủ tịch Công ty Retail & Franchise Asia. Họ là những sinh viên đã tham gia khóa học mùa hè lần 1, năm 2016. Với câu sologan “Vì bạn là Việt Nam”, các thành viên của V. Gen Station luôn mong muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với mọi người bất kể họ là ai, họ đến từ đâu và họ làm nghề gì.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.