Marketing Career And How To Enter It


Lạ, thú vị, bổ ích là những điều được nhiều SV cảm nhận sau chương trình hội thảo với chủ đề Marketing Career And How To Enter It do Trung tâm TVHN&PTNNL tổ chức vào ngày 11/4 vừa qua.
Diễn giả, chuyên gia marketing của Sell Việt Nam – chị Đặng Hoài An và anh Nguyễn Hữu Nghị - Tổng biên tập Brand Việt Nam.
Đi từ những kiến thức căn bản về marketing, trong đó việc xem marketing như là một tập hợp các tiến trình truyền tải các giá trị đến các khách hàng, thiết lập, củng cố mối quan hệ với khách hàng trên các cách thức quản trị tối ưu nhằm mang về lợi ích, giá trị cao nhất, diễn giả đã viện dẫn cách thức và quan điểm của một số chuyên gia, hiệp hội nghiên cứu marketing trên thế giới.
Theo quan điểm của Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association, AMA), Marketing là một nhiệm vụ trong cơ cấu tổ chức và là một tập hợp các tiến trình để nhằm tạo ra, trao đổi, truyền tải các giá trị đến các khách hàng, và nhằm quản lý quan hệ khách hàng bằng những cách khác nhau để mang về lợi ích cho tổ chức và các thành viên trong hội đồng cổ động.
Theo diễn giả, dù phạm trù maketing được hiểu theo theo một nghĩa phổ quát, song để cá nhân hoặc tập thể đạt được những lợi ích mà họ mong muốn, cần có những điều kiện căn bản được đáp ứng trong việc tạo lập, cống hiến, và trao đổi tự do giá trị của các sản phẩm và dịch vụ với nhau.
Trong khi đó, đồng tình với quan điểm xem marketing được ví như “nghệ thuật bán hàng”, Peter Drucker, nhà lý thuyết quản lý lại cho rằng: "Mục đích của marketing là làm sao để biết và hiểu rõ khách hàng thật tốt sao cho sản phẩm hoặc dịch vụ thích hợp nhất với người đó, và tự nó sẽ bán được nó. Lý tưởng nhất, Marketing nên là kết quả từ sự sẵn sàng mua sắm. Từ đó, việc hình thành nên sản phẩm hoặc dịch vụ mới trở nên cần thiết để tạo ra chúng"
Trong chương trình, thông tin về mô hình marketing hỗn hợp (4P - Product –Price – Place –Promotion) cũng đã được diễn giả giới thiệu đến SV.
Các cơ hội, khả năng của thị trường lao động trong lĩnh vực marketing mà SV khối ngành khoa học xã hội nhân văn quan tâm cũng đã được các diễn giả đưa ra những nhận định, đánh giá thiết thực.
Trung tâm TVHN&PTNNL

----------------------
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.